Bệnh gout (Đông y gọi là bệnh Thống phong) là bệnh viêm khớp đặc biệt do hậu quả của quá trình chuyển hóa axit và uric trong máu. Axit uric được chuyển hóa trong máu và bài tiết qua thận.

Khi nồng độ axit uric trong máu cao, hoặc hệ thống thận tiết niệu không đủ sức lọc, chúng chuyển hóa ra nhiều muối urat. Muối urat lắng đọng thành các u cục ở các khớp (Tophi) và nếu không được điều trị tốt có thể gây sỏi thận, thậm chí là suy thận.

BS.CKI Lã Ngọc Quý – Thầy thuốc ưu tú – Nguyên Trưởng khoa Khám Xương kiêm Phó Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình BV Hữu Nghị Việt Đức. Hiện đang làm việc tại bệnh viện Đa khoa quốc tế Bắc Hà

YẾU TỐ THUẬN LỢI DẪN ĐẾN BỆNH GÚT

• Nam gặp nhiều hơn nữ
  • Thường gặp ở người trưởng thành. Trẻ em hiếm gặp. Nhưng ngày nay chúng ta có thể gặp ở cả trẻ em.
  • Có tính di truyền hoặc tính chất gia đình
  • Những người bệnh béo phì, có rối loạn chuyển hóa lipit, bệnh cao huyết áp
  • Những người có lối sống, thói quen ăn uống không khoa học: Dùng rượu bia, thịt chó, nội tạng động vật, ăn quá  nhiều hải sản gia cầm (đặc biệt là phao câu)….
  • Do tác dụng phụ của một số thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị các bệnh khác

TRIỆU CHỨNG VÀ CHẨN ĐOÁN BỆNH GÚT

Triệu chứng và chẩn đoán bệnh gout

ĐIỀU TRỊ

• Thuốc hạ axit uric
  • Giảm đau kháng viêm
  • Giảm béo, điều trị cao huyết áp (nếu có)
  • Thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, khoa học
  • Mổ: Chỉ mổ khi u to ảnh hưởng đến cơ năng và thẩm mỹ người bệnh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ – ĐỊA CHỈ TIN CẬY KHÁM CHỮA BỆNH CHO BẠN VÀ NGƯỜI THÂN

• Đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các bệnh viện lớn khác trực tiếp thăm khám và điều trị.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại tiên tiến như: Siêu âm màu 4D, CT Scanner, MRI 1,5 Tesla, giàn mổ nội soi khớp gối thế hệ mới….
  • Tại bệnh viện ĐKQT Bắc Hà, chúng tôi sở hữu hệ thống máy móc đồng bộ, hiện đại nhất như: Máy chụp cộng hưởng từ 1,5Tesla, hệ thống chụp cắt lớp vi tính đa dãy, máy chụp X-quang kỹ thuật số, máy siêu âm màu 4D…

👉 Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch khám với BS.CKI Lã Ngọc Quý – Thầy thuốc ưu tú – Nguyên Trưởng khoa Khám Xương kiêm Phó Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình BV Hữu Nghị Việt Đức.

👉Vui lòng liên hệ hotline: 19008083.

============================

Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà