Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà và Tổ chức Phi lợi nhuận Smile Train tại Việt Nam chính thức ký kết Hợp tác Điều Trị Chỉnh Nha Miễn Phí Cho Bệnh Khe Hở Môi – Vòm Miệng

Ngày 25/11/2023, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà và Tổ chức Smile Train tại Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác hoạt động điều chỉnh nha miễn phí cho trẻ em khe hở môi – vòm miệng. Đây cũng là lần đầu tiên Smile Train hợp tác cùng một bệnh viện ngoài công lập, chung tay mang lại những giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia thuộc nhóm có tỷ lệ trẻ mắc dị tật khe hở môi – hở hàm ếch cao nhất thế giới. Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 3.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng (tỷ lệ 1/700 trẻ em) cùng với số bệnh nhân chưa được phẫu thuật ước tính lên tới 10.000 trẻ. Chương trình hợp tác được thực hiện nhằm khắc phục những tổn thương về thể chất và tinh thần mà chính các em và gia đình phải gánh chịu.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thắng Lợi – GĐ Chuyên môn bệnh viện ĐKQT Bắc Hà và bà Ngô Thị Hòa – Kế toán trưởng bệnh viện ĐKQT Bắc Hà cùng những cán bộ chủ chốt trong đội ngũ nhân viên của bệnh viện.

Về phía Tổ chức Smile Train tại Việt Nam có bà Trần Huyền Trang, giám đốc chi nhánh và Ths.BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự góp mặt của 25 bệnh nhi cùng phụ huynh được nhận tài trợ toàn bộ chi phí điều trị và khắc phục dị tật khe hở môi, vòm miệng. Ngay sau buổi lễ, các con sẽ được thăm khám trực tiếp và lễ phác đồ điều trị phù hợp để tìm lại nụ cười trọn vẹn của mình.

“Với thời gian hoạt động lâu năm tại Việt Nam và hỗ trợ gần 30,000 ca phẫu thuật cho các bệnh nhân trên khắp cả nước, Smile Train hiểu rõ số lượng bệnh nhân khe hở môi – vòm miệng cần được điều trị chỉnh nha là rất lớn, có thể lên tới hàng ngàn ca trong một năm. Với hợp tác ký kết cùng Bệnh viện Bắc Hà, chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng các y bác sĩ Việt Nam hỗ trợ bệnh nhân khe hở môi – vòm miệng tiếp cận với hoạt động điều trị miễn phí chất lượng cao.” – chia sẻ của bà Trần thị Huyền Trang, Giám đốc Smile Train – Việt Nam.

Thông qua thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, Tổ chức Smile Train tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà trong xuyên suốt các hoạt động thăm khám, chăm sóc và điều trị toàn diện, miễn phí cho các bé dị tật khe hở môi – vòm miệng.

Ông Nguyễn Thắng Lợi – GĐ Chuyên môn bệnh viện quốc tế Bắc Hà đã có những chia sẻ với báo chí trong buổi lễ: “Bệnh viện Đa khoa Bắc Hà rất vui mừng khi trở thành bệnh viện ngoài công lập đầu tiên đạt được thỏa thuận hợp tác cùng Smile Train để có thể mang lại nụ cười cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Với trang thiết bị đầy đủ, cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn, và đội ngũ y tế bác sĩ giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể mang tới cho các bệnh nhân một liệu trình điều trị không chỉ miễn phí hoàn toàn, mà còn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cũng mong rằng, mô hình hợp tác này sẽ tiếp tục lan rộng, trao đi những giá trị nhân văn tới các bệnh nhi kém may mắn.”


Hoạt động thăm khám và điều chỉnh nha miễn phí cho trẻ em khe hở môi – vòm miệng sẽ được thực hiện vào Thứ 7 hàng tuần. Ths.BsCKII. Nguyễn Thị Ngọc Lan cũng sẽ tích cực phối hợp cùng đội ngũ bác sĩ và ekip bệnh viện Bắc Hà thực hiện điều trị lâu dài, toàn diện cho trẻ, cùng các hoạt động trao đổi chuyên môn, nâng cao chất lượng nguồn lực y tế cho mô hình điều trị dị tật khe hở môi – vòm miệng.

Ths.BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “100% các em khe hở vòm miệng cần phải được điều trị chỉnh nha. Mức độ và thời gian điều trị tùy vào từng trường hợp cụ thể, có thể kéo dài từ 6 tháng cho tới 5 – 7 năm, và khá tốn kém đối với những gia đình có điều kiện khó khăn.”

Ngay từ bây giờ, các gia đình có con mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng vui lòng liên hệ, đặt lịch Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà qua các kênh dưới đây để đặt lịch thăm khám miễn phí:

  • Zalo: Zalo.me/benhviendkqtbacha
  • Facebook: M.me/benhvienbacha
  • Hotline: 0354.886.368

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083