BỆNH VIỆN ĐKQT BẮC HÀ NÂNG CAO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà luôn chú trọng đẩy mạnh và nâng cao các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng tới thăm khám và điều trị bệnh tại đây.

Là nơi có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, công tác phòng, chống dịch tại bệnh viện luôn phải được đặt lên hàng đầu trong mọi thời điểm. Với tâm thế luôn sẵn sàng ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đã chủ động cả về nguồn lực, trang thiết bị cũng như đưa ra các chính sách tối ưu hóa trong việc phòng chống dịch bệnh lây lan.

1. Phân luồng khách hàng nghiêm ngặt

Ngay cổng bệnh viện có biển chỉ dẫn lối ra – vào tách biệt cho khách hàng. Tại sảnh ngoài của bệnh viện, cán bộ y tế thực hiện kiểm tra thân nhiệt, phân luồng và hướng dẫn sát khuẩn cho toàn bộ khách hàng đến viện. 

Phân luồng khách hàng ra vào bệnh viện

Phân luồng khách hàng ra vào bệnh viện

2. Khu vực sàng lọc đảm bảo

Với diện tích rộng 10.000m2 với 15 tầng rộng rãi, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà có đầy đủ các yếu tố để đảm bảo khu vực sàng lọc được tách biệt hoàn toàn, đảm bảo phát hiện sớm và nhanh chóng người nghi nhiễm/nhiễm Covid-19 từ đó có phương án chuyển tuyến đến các cơ sở tiếp nhận, điều trị theo quy định của Bộ Y tế hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo trong viện.

Đo thân nhiệt cho khách hàng ngay sảnh ngoài bệnh viện

Đo thân nhiệt cho khách hàng sảnh ngoài bệnh viện

3. Thực hiện xét nghiệm Covid – 19 cho khách hàng

Tất bộ khách hàng và người nhà khi tới Bắc Hà (khi có yếu tố dịch tễ hoặc đi từ vùng dịch) đều được xét nghiệm Covid-19 và khai báo y tế đầy đủ trước khi nhập viện để đảm bảo an toàn không lây nhiễm trong bệnh viện. Đặc biệt, đối với khách hàng là sản phụ tới khám thai lần đầu sẽ được miễn phí xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Đối với sản phụ nhập viện sinh áp dụng giảm 40% chi phí xét nghiệm Covid – 19. 

Xét nghiệm tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà có nhiều ưu điểm:Lấy mẫu xét nghiệm bao gồm: dịch tỵ hầu, dịch họng và nước bọt; Có kết quả sau 15 phút xét nghiệm; Kết quả có độ chính xác cao; Có thể sử dụng ngoài phòng xét nghiệm; Chi phí thấp; Mẫu xét nghiệm được thu thập bởi các nhân viên đã được tập huấn và đào tạo theo quy định

4. Áp dụng chế độ thăm nuôi 01 – 01

Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà quy định 1 khách hàng chỉ được 1 người nhà đi cùng, thăm nuôi, chăm sóc tại viện. Người nhà đảm bảo không có các yếu tố dịch tễ, liên quan tới vùng dịch.

5. Kiểm soát nhiễm khuẩn mức tối đa 

Bệnh viện thực hiện nghiêm túc khử trùng lối đi, thang máy, phòng lưu viện theo định kỳ 02 lần 1 ngày.  Hệ thống phòng mổ đảm bảo vô khuẩn 1 chiều khép kín tuyệt đối, trang thiết bị hiện đại được sát khuẩn hoàn toàn. Bệnh viện tiếp tục ứng dụng CNTT trong họp trực tuyến, hội chẩn liên viện, liên khoa nhằm hạn chế việc đi lại của cán bộ, y, bác sĩ giữa các khoa, phòng trong bệnh viện.

Thường xuyên khử khuẩn hệ thống phòng lưu viện 2 lần 1 ngày

Thường xuyên khử khuẩn hệ thống phòng lưu viện 2 lần 1 ngày

6. Cán bộ nhân viên thực hiện 5K

Đội ngũ nhân viên y tế, bác sĩ phải đảm bảo Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế đầy đủ các ngày trong tuần khi làm việc tại viện. 

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức diễn tập, kiểm tra và giám sát tại các khoa phòng, tăng cường truyền thông phòng chống dịch để đảm bảo bệnh viện luôn là môi trường an toàn cho các khách hàng và CBNV.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083