Các mốc siêu âm 4D mẹ bầu không nên bỏ qua?

Siêu âm 4D có lợi và hại như thế nào? Các mốc siêu âm 4D mẹ bầu không nên bỏ qua nào? sẽ được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà thông tin chi tiết trong bài viết ngay sau đây.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA SIÊU ÂM 4D

Siêu âm 4D, bố mẹ nhìn rõ hơn khuôn mặt, làn da, các bộ phận trên cơ thể bé, sự chuyển động của bé

Siêu âm thai 4D là hình thức siêu âm cho phép ghi lại hình ảnh của thai nhi đang chuyển động trong thời gian thực. Khi máy siêu âm quét trên bụng mẹ, những hoạt động của bé như bé nhúc nhích, đạp, nhăn mặt, mút ngón tay, nhép miệng,… sẽ được hiển thị rõ nét trên màn hình siêu âm.

Từ hình thức siêu âm 4D, bố mẹ nhìn rõ hơn khuôn mặt, làn da, các bộ phận trên cơ thể bé, sự chuyển động của bé. Đây là điều tuyệt vời, tạo sự liên kết đặc biệt giữa bố mẹ và con yêu trong bụng, và giúp bác sĩ nhìn rõ sự phát triển của thai nhi, phát hiện những bất thường (nếu có) của thai nhi.

CÁC MỐC SIÊU ÂM 4D MẸ BẦU KHÔNG NÊN BỎ QUA

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà sẽ gọi điện nhắc lịch thăm khám và siêu âm để đảm bảo mẹ bầu không quên bất kỳ mốc thời gian nào

Việc siêu âm thai 4D nên thực hiện ở 3 thời điểm quan trọng trong thai kỳ đó là:

– Tuần thai 11- 14: Đây là thời gian bác sĩ có thể xác định chính xác độ tuổi thai, có thể phát hiện các bất thường hình thái sớm của thai như thai vô sọ, thoát vị rốn…, các bất thường nhiễm sắc thể như hội chứng Down, hội chứng patau, hội chứng Edward.

Sự kết hợp siêu âm 4D và thực hiện xét nghiệm Double test có thể khẳng định được đến 95% hội chứng Down ở thai nhi.

– Tuần thai 20 – 24: Từ mốc 11 – 14 tuần đã có thể siêu âm 4D nhưng tại thời điểm này hình ảnh siêu âm sẽ không chân thực rõ nét như khi thai 20 – 24 tuần tuổi. Và 20 – 24 tuần tuổi là thời điểm quan trọng để siêu âm 4D khảo sát hình thái thai nhi. Lúc này thai đã phát triển gần như đầy đủ các bộ phận, nước ối đủ nhiều, thai vừa đủ lớn để nhìn rõ các cấu trúc trên siêu âm 4D. Bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm tra sự phát triển của thai, phát hiện những dấu hiệu dị tật thông qua những chi tiết, cử chỉ chuyển động của thai nhi.

– Tuần thứ 30 – 32: Siêu âm 4D ở thời điểm cuối thai kỳ giúp bác sĩ phát hiện những bất thường của thai nhi ở tim, não, bất thường về bánh rau, dây rốn và ối…

NÊN ĐI SIÊU ÂM THAI 4D Ở ĐÂU?

Các mẹ bầu đến với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà sẽ được ThS. BS CKII Lưu Quốc Khải trực tiếp thăm khám

Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà là một trong những địa chỉ thực hiện siêu âm, khám thai, đặc biệt có gói thai sản trọn gói giúp mẹ kiểm soát thai kỳ tốt hơn, không bỏ quên những mốc khám thai quan trọng. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao là những chuyên gia sản khoa đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình thực hiện thăm khám khoa học chính xác, nhanh chóng, đem đến cho mẹ bầu sự hài lòng, thoải mái nhất. Hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến hiện đại bậc nhất được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước Châu âu như: Anh, Úc, Mỹ, Canada… cũng là một điểm cộng nữa mà các mẹ bầu không nên bỏ qua. 

Ngoài ra, Bệnh viện còn thiết kế gói dịch vụ Thai sản trọn gói với đầy đủ các hạng mục thăm khám từ khi mang thai, sinh và sau sinh. Mẹ bầu sẽ được nhân viên y tế nhắc nhở lịch thăm khám đầy đủ cũng như tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc thai nhi trong suốt hơn 9 tháng 10 ngày. Với gói dịch vụ này, mẹ và bé cũng không cần phải lo lắng chuẩn bị nhiều đồ khi đi sinh, mọi vật dụng đã có sẵn tại viện và còn rất nhiều những phần quà cho cả mẹ và bé cũng như những ưu đãi về giá.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083