Cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe hay không?

Giấy phép lái xe là giấy tờ bắt buộc đối với những người lái xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ. Trong trường hợp giấy phép lái xe hết hạn hoặc mất thì muốn được cấp lại giấy phép lái xe có cần giấy khám sức khỏe hay không? Và quá trình khám sức khỏe lái xe được thực hiện như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà.

1. Trường hợp đổi giấy phép lái xe không cần khám sức khỏe

Không phải trường hợp nào đổi giấy phép lái xe cũng cần giấy khám sức khỏe và sau đây là một số trường hợp không cần giấy khám sức khỏe:

– Những người có giấy phép hạng A (A1,A2,A3,A4) bao gồm những trường hợp không cần cung cấp giấy khám sức khỏe khi đổi từ bìa sang chất liệu PET.

– Người có giấy phép lái xe ô tô còn hiệu lực trên 3 tháng. Với những trường hợp này người dân sẽ chỉ cần thực hiện phương thức đổi qua mạng mà không cần mất thời gian thực hiện các thủ tục làm giấy khám sức khỏe rườm rà.

2. Trường hợp phải khám sức khỏe khi đổi giấy phép lái xe

Theo thông tư của Bộ Giao Thông Vận Tải được công bố năm 2017 thì những trường hợp bắt buộc cần phải khám sức khỏe khi đổi giấy phép lái xe bao gồm:

– Những đối tượng muốn đổi bằng lái xe ô tô hạng B,C,D,E,F thì bắt buộc phải cung cấp được giấy tờ xác nhận chứng minh về sức khỏe. Điều này có ý nghĩa rằng những đối tượng kể trên bắt buộc phải đi khám sức khỏe nếu như muốn đổi giấy phép lái xe của mình. Lưu ý là giấy phép còn thời hạn hay không thì yêu cầu này vẫn áp dụng. 

– Những người có giấy phép lái xe bất kể ô tô, xe máy hay hạng mục nào đi chăng nữa thì trước khi hết hạn phải đổi trước khi thời hạn kết thúc và trường hợp này cũng bắt buộc cần phải có giấy khám sức khỏe. Đối với việc tách giấy phép cũng không phải khám lại sức khỏe. áp dụng cả trường hợp giấy phép còn hoặc không còn thời hạn. 

– Những người đổi giấy phép lái xe phải khám sức khỏe tại những cơ sở y tế có thẩm quyền như: Bệnh viện cấp tỉnh, cấp huyện, cấp thành phố, phòng khám đa khoa đủ điều kiện…

3. Tại sao nên chọn gói khám sức khỏe lái xe tại bệnh viện ĐKQT Bắc Hà

Để đảm bảo sức khỏe cho người lái xe, doanh nghiệp cần chủ động khám sức khỏe trước khi thi bằng lái xe và khám định kỳ cho lái xe hàng năm theo quy định. Qua đó kịp thời phát hiện những bệnh lý để điều trị và đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như bảo vệ người đi đường.

Hiện nay, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đã đồng hành cùng rất nhiều khách hàng cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo nên niềm tin và lựa chọn là địa điểm uy tín hàng đầu khi đến khám sức khỏe: 

  • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao
  • Thiết bị chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm hiện đại, cho kết quả nhanh và chuẩn xác
  • Tổ chức khám tất cả các ngày trong tuần chủ động được giờ giấc
  • Thủ tục nhanh gọn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí

4. Quá trình khám sức khỏe lái xe tại BV ĐKQT Bắc Hà

Kết quả khám sức khỏe lái xe tại BVĐK QT Bắc Hà sẽ được nhận trong ngày với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin khám tại quầy lễ tân. Điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, trung thực, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh của bản thân và gia đình trong giấy khám sức khỏe cho người lái xe

Bước 2: Đi làm các xét nghiệm cận lâm sàng như xét nghiệm chất gây nghiện trong nước tiểu, Đo nồng độ cồn trong hơi thở

Bước 3: Đi khám chuyên khoa mắt( Kiểm tra các bệnh về mắt, tư vấn các bệnh về mắt như tật khúc xạ ( cận thị, viễn thị, loạn thị). Viêm (viêm kết mạc, viêm bờ mi, giác mạc…) đục thủy tinh thể, Glocom (thiên đầu thống), phát hiện tình trạng mù màu,… Tai mũi họng (Khám và tư vấn các vấn đề về Tai mũi họng: Viêm thanh quản, viêm xoang, hạt xơ dây thanh, polyp mũi xoang, viêm Amydal, Apxe…

Bước 4: Đi khám nội (Khám tổng quát (đo chỉ số cơ thể, hỏi bệnh sử, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, tâm thần, thần kinh, cơ xương khớp…) 

Bước 5: Kết luận và trả giấy khám sức khỏe( Bác sĩ sẽ kết luận về tình trạng sức khỏe hiện tại, nếu có những bất thường thì chỉ định làm các dịch vụ cần thiết.

Với việc thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao, cùng đội ngũ Giáo sư, y Bác sĩ có bề dày kinh nghiệm, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Bắc Hà sẽ trở thành địa chỉ tin cậy, mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ “Chăm sóc sức khỏe toàn diện” . Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi vào số Hotline 0986 822 333 hoặc Tổng đài 1900 8083 để được tư vấn một cách cụ thể hơn.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083