Giải đáp: Thông tuyến bảo hiểm y tế là gì?

Thông tuyến bảo hiểm y tế là 1 trong những chính sách của nhà nước giúp người dân thuận tiện hơn khi khám chữa bệnh mà vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm. Vậy thông tuyến bảo hiểm y tế là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tuyến bảo hiểm y tế là gì?

Trước kia để được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm y tế người bệnh bắt buộc phải thực hiện khám chữa bệnh đúng tuyến đăng kí hoặc có giấy chuyển viện. Tuy nhiên nhờ chính sách thông tuyến bảo hiểm của nhà nước từ năm 2016 người bệnh có thể khám chữa bệnh ở các cơ sở khác mà vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi.

Cụ thể bảo hiểm y tế thông tuyến là khi người bệnh sở hữu thẻ bảo hiểm y tế có nơi khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ thuộc các đơn vị khám chữa bệnh thuộc tuyến xã, các phòng khám đa khoa hoặc tuyến huyện thì khi khám, chữa bệnh tại các cơ sở tương đương trên cùng tỉnh thì sẽ được xem là khám đúng tuyến mà không cần phải có giấy chuyển viện.

Giải đáp: thông tuyến bảo hiểm y tế là gì?

Thông tuyến bảo hiểm là gì là băn khoăn của nhiều người có bảo hiểm y tế

Bên cạnh đó đối với người tham gia bảo hiểm y tế phải đi công tác, học tập, làm việc lưu động hoặc tạm trú dưới 12 tháng tại địa phương khác thì được khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa phương đó tương đương với tuyến của cơ sở khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế với mức hưởng như đúng tuyến mà không cần giấy chuyển viện .

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi thuộc diện thông tuyến

Ngoài thắc mắc thông tuyến bảo hiểm y tế là gì thì mức hưởng bảo hiểm y tế khi thuộc diện thông tuyến cũng được nhiều người quan tâm. Việc áp dụng chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế là việc làm thiết thực giúp đảm bảo quyền lợi cho người bệnh trong khám chữa bệnh. Trước kia người tham gia bảo hiểm y tế nếu đi khám và chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh không đúng tuyến sẽ thanh toán 70% chi phí khám chữa bệnh dù là cùng bệnh viện tuyến huyện hay tuyến xã. Điều này gây bất tiện với những người đi học tập ở địa phương khác, thường xuyên đi công tác hoăc công việc thường xuyên phải lưu động khiến quyền lợi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế không được đảm bảo.

Giờ đây nhờ có chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế người bệnh sẽ được hưởng 100% quyền lợi như đúng tuyến khi thực hiện khám chữa bệnh ở các đơn vị thuộc diện thông tuyến theo quy định.

Giải đáp: thông tuyến bảo hiểm y tế là gì?

Với chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế người bệnh sẽ được hưởng quyền lợi 100% như đúng tuyến nếu khám chữa bệnh ở cơ sở thuộc diện thông tuyến

Trải nghiệm khám chữa bệnh chất lượng cao với đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế

Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà là 1 trong những đơn vị y tế đang áp dụng đầy đủ chính thông tuyến bảo hiểm y tế trên địa bàn Hà Nội. Theo đó những người có bảo hiểm y tế ở các tuyến xã, huyện hoặc các phòng khám tại Hà Nội khi khám tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà sẽ được chi trả đầy đủ quyền lợi 100% như đúng tuyến. Việc này không chỉ tạo thuận lợi khi khám chữa bệnh mà còn giúp người bệnh có cơ hội trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao tại Bệnh viện Bắc Hà mà vẫn được hưởng bảo hiểm y tế.

Giải đáp: thông tuyến bảo hiểm y tế là gì?

Trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Bắc Hà

Như vậy với mức chi phí vô cùng hợp lý, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ khám chữa bệnh hàng đầu tại Bệnh viện Bắc Hà với nhiều ưu điểm vượt trội:

– Đội ngũ bác sĩ hàng đầu: Các bác sĩ tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đều là đội ngũ chuyên gia hàng đầu hiện nay với trình độ chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

– Cơ sở vật chất máy móc tiên tiến hiện đại bậc nhất: Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà được đầu tư trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán bệnh chính xác, nhanh chóng và hỗ trợ tối ưu trong việc điều trị.

– Không gian rộng rãi, sang trọng tiện nghi giúp việc đi khám bệnh trở nên nhẹ nhàng thư thái như đi nghỉ dưỡng.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo chuyên nghiệp mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu nhất cho khách hàng. Từ khâu đặt lịch, đón tiếp, chăm sóc…đều được tối ưu hóa giúp tiết kiệm thời gian và mang lại sự thoải mái nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc thông tuyến bảo hiểm y tế là gì và những quyền lợi của người bệnh khi áp dụng chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế. Để được đặt lịch khám chữa bệnh hoặc giải đáp mọi thắc mắc xin vui lòng gọi điện đến tổng đài 1900 8083.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083