Giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ gần 10 năm hiếm muộn và hàng chục lần IVF thất bại

Hành trình mang thai và vượt cạn của chị Nguyễn Thị Thúy (Sơn Tây – Hà Nội) như một bộ phim ngắn với hàng điều bất ngờ và sự chào đời của hai bé sinh đôi như một phép màu với vợ chồng chị ấy sau gần 10 năm chạy chữa “tìm con”.

Một hành trình đầy nước mắt…

Chị Thúy nằm trên bàn mổ, trước mắt chị là hình ảnh hai điều dưỡng với nụ cười rạng rỡ, trên tay bế hai đứa trẻ vẫn còn đỏ hỏn: “Chúc mừng chị nhé. Con của chị đây, trộm vía hai con rất đáng yêu”. Chị Thúy vẫn không tin vào mắt mình cho tới khi điều dưỡng đặt đứa trẻ lên ngực chị để thực hiện da kề da. Chị bất chợt òa khóc, gần 10 năm nay chị ấy đã rất nhiều lần mơ thấy những giấc mơ như vậy, nhưng lần này giấc mơ là có thật!

Hành trình "tìm con" chẳng hề "bằng phẳng" của gia đình chị Thúy cuối cùng cũng có "trái ngọt"

Hành trình “tìm con” chẳng hề “bằng phẳng” của gia đình chị Thúy cuối cùng cũng có “trái ngọt”

Chị Nguyễn Thị Thúy và anh Kiều Quang Huấn (Sơn Tây – Hà Nội) lấy nhau đã hơn 10 năm, hành trình “tìm con” cũng bắt đầu từ đó. Một năm, hai năm, càng mong càng chẳng thấy, đi khám bác sĩ thì cả hai vợ chồng đều bình thường nhưng hy vọng có con vẫn còn rất xa.

Cũng từ ngày đấy, của cải tiền bạc của hai vợ chồng dành hết cho việc “tìm con” chị đăng ký làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm” nhưng rồi một lần, hai lần, ba lần… tất cả đều không thành công, vợ chồng chị lại trở về làm lụng, váy mướn để có tiền chạy chữa. Suốt những năm sau đó, anh chị thử đủ mọi phương pháp, thậm chí đi đến mọi nơi để tìm cách chạy chữa nhưng kết quả vẫn vô vọng.

Cầm kết quả trên tay nhưng anh chị vẫn chưa tin, cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với gia đình

Cầm kết quả trên tay nhưng anh chị vẫn chưa tin, cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với gia đình

Thương chồng, chị Thúy đã từng có ý định ly hôn để anh có cuộc sống mới. “Tôi không thể mang thai nên chẳng thể để anh ấy phải cùng chịu khổ. Hơn nữa, kinh tế khi ấy đã kiệt kệ, anh làm lái xe, chị làm giáo viên mầm non, thu nhập chính trông chờ vào đồng lương hàng tháng, thế thì biết đến bao giờ mới có điều kiện để tiếp tục chạy chữa” – Chị Thúy kể.

Thế nhưng anh Huấn một mực không chấp nhận lời đề nghị từ vợ. Anh bảo, dù thế nào cũng sẽ tiếp tục đi cùng chị. “Cô ấy là phụ nữ, tôi lo lắng một thì cô ấy lo lắng mười. Nếu như tôi buông tay như vậy thì cuộc sống sau này của cô ấy sẽ ra sao? Tôi bảo vợ, còn nước còn tát, hai vợ chồng cùng cố gắng” – Anh Huấn tâm sự.

Thế rồi hai vợ chồng lại cùng cố gắng, suốt nhiều năm qua, hai anh chị làm việc mà không có ngày nghỉ, thậm chí làm cả ngày cả đêm để có tiền chạy chữa. Mỗi lần đi làm IVF về là một lần trắng tay, anh Huấn lại động viên vợ không bỏ cuộc.  Áp lực kinh tế đã đành, áp lực tinh thần lại càng nặng nề hơn với cặp vợ chồng đứng tuổi, cứ mỗi dịp lễ tết anh chị lại thủi thân khi nhìn những gia đình khác sum vầy bên con nhỏ.

Phép màu là có thật

Tháng 3 năm 2020, gần 10 năm ròng trên hành trình tìm con, phép màu đã đến với vợ chồng chị Thúy sau khi thực hiện IVF. Ngày bác sĩ thông báo có tin vui, chị thậm chí còn giấu người thân vì chưa dám tin đó là sự thật. Chỉ đến khi cầm kết quả xét nghiệm chính thức trên tay, anh chị mới vỡ òa trong hạnh phúc. “Khi ấy hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc, mọi lo lắng, buồn tủi trong bấy lâu nay cuối cùng cũng được đền đáp. Hạnh phúc rồi cũng đã đến, chỉ là hơi muộn một chút”.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình chị Thúy, anh Huấn Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đã quyết định trao tài trợ gói thai sản trọn gói trị giá 70 triệu đồng

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình chị Thúy, anh Huấn Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đã quyết định trao tài trợ gói thai sản trọn gói trị giá 70 triệu đồng

Vui mừng, hạnh phúc có con nhưng áp lực về kinh tế cũng rất lớn. Những ngày sau đó, khám thai, siêu âm, xét nghiệm chi phí biết lấy ở đâu khi dịch bệnh cả hai vợ chồng đều đang phải nghỉ làm ở nhà. Nhưng rồi may mắn lại mỉm cười một lần nữa, khi Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà biết đến hoàn cảnh của gia đình và tài trợ cho chị gói thai sản trọn gói từ tuần 28, vấn đề kinh tế phần nào cũng đã được giải quyết.

Như một cơ duyên, ngay lần khám đầu tiên tôi đã chọn bệnh viện Bắc Hà, tôi chia sẻ câu chuyện của mình với Bác sĩ Khải – Trưởng khoa Sản – Nhi, những lo lắng bỡ ngỡ khi lần đầu được làm mẹ cũng được bác sĩ chia sẻ. Tưởng chừng mọi thử thách sẽ dừng lại ở đó, thì đến tuần 28 chị nhận được tin bị tiểu đường thai kỳ, hai vợ chồng lại sống chung với nỗi lo. Nhưng rồi, may mắn, sóng gió cũng qua đi, thai kỳ của ba mẹ con cứ thế trôi qua với sự đồng hành của thai sản trọn gói, Bác sĩ Khải và cả bệnh viện Bắc Hà.” – Chị Thúy Tâm sự.

Thai kỳ của ba mẹ con cứ thế trôi qua với sự đồng hành của Bác sĩ Khải và Bệnh viện DKDQT Bắc Hà

Thai kỳ của ba mẹ con cứ thế trôi qua với sự đồng hành của Bác sĩ Khải và Bệnh viện DKDQT Bắc Hà

Khó khăn, vất vả và cuối cùng là “trái ngọt”

Thai kỳ của chị Thúy cũng chẳng dễ dàng như người ta, khó khăn vẫn có nhưng có Bác sĩ Khải và Bệnh viện Bắc Hà, mọi thứ lại trở nên tốt đẹp. Nhưng đến tuần 36 chị bắt đầu thấy có dấu hiệu đau bụng. Vào viện thăm khám, bác sĩ  kết luận chị bị tiền sản giật và yêu cầu nhập viện theo dõi. Từng giây từng phút trôi qua nỗi lo lại nhân lên gấp bội. Cuối cùng đến 36 tuần 3 ngày thì chị Thúy được bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu.

Một lần nữa ông trời lại thử thách sự kiên nhẫn của vợ chồng tôi. Thấy hai vợ chồng lo lắng, bác sĩ Khải và mọi người động viên nhiều lắm. Ai cũng bảo cứ yên tâm có bác sĩ ở đây rồi, sẽ xử lý được hết. Lúc đấy cũng chẳng nghĩ được gì khác, trăm sự chỉ biết trông cậy hết vào các bác sĩ tại đây” – Chị Thúy nói.

Chị Thúy buộc phải chuyển mổ cấp cứu khi mới ở 36 tuần 3 ngày, khó khăn một lần nữa lại đến

Chị Thúy buộc phải chuyển mổ cấp cứu khi mới ở 36 tuần 3 ngày, khó khăn một lần nữa lại đến

Chia sẻ về ca sinh đặc biệt của chị Thúy, bác sĩ Khải Trưởng khoa Sản – Nhi của Bệnh viện ĐKQT cho biết: “Đây thực sự là một ca sinh đặc biệt và rất khó. Thai IVF để có một thai kỳ khỏe mạnh đã rất khó khăn nhưng với chị Thúy thì khó khăn lại nhân lên gấp bội. Khi mang thai chị bị tiểu đường thai kỳ, trước ngày sinh chị bị tiền sản giật, mọi quyết định khi ấy chỉ là làm thế nào để đảm bảo an toàn nhất cho sản phụ và hai em bé trong bụng… Và rồi bằng tất cả nỗ lực của toàn ekip thì ca sinh của chị Thúy cũng đã thành công, mẹ tròn con vuông.

Sự tận tâm, chu đáo của các bác sĩ, điều dưỡng tại đây phần nào giúp chị vơi đi được những lo lắng đang đến dồn dập

Sự tận tâm, chu đáo của các bác sĩ, điều dưỡng tại đây phần nào giúp chị vơi đi được những lo lắng đang đến dồn dập

Ca sinh mổ của chị Thúy trực tiếp do Bác sĩ Khải thực hiện, mổ cấp cứu nên mọi thứ cũng diễn ra nhanh hơn, gấp gáp hơn. Hai bé sinh đôi nhà chị Thúy chào đời khỏe mạnh chính là sự bù đắp ý nghĩa nhất cho tất thảy những mệt mỏi, sợ hãi, tủi hổ mà anh chị đã phải trải qua. “ Được bác sĩ thông báo vợ tôi đã vượt cạn thành công, nước mắt tôi cứ thế trào ra, vừa nghẹn ngào, vừa hạnh phúc, vợ chồng tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này quá lâu rồi. Không biết nói gì ngoài lời cảm ơn đến Bác sĩ Khải, cảm ơn những gì bác sĩ đã làm cho vợ và con của tôi. Nếu không là bác sĩ Khải thì không biết hành trình đó của hai vợ chồng sẽ như thế nào.” – Anh Huấn xúc động.

Trực tiếp mổ cho chị Thúy là Ths.Bs CKII Lưu Quốc Khải  - Trưởng khoa Sản – Nhi tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà

Trực tiếp mổ cho chị Thúy là Ths.Bs CKII Lưu Quốc Khải – Trưởng khoa Sản – Nhi tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà

Hai bé chào đời khỏe mạnh chính là sự đền đáp xứng đáng cho tất cả những gì anh chị đã trải qua

Hai bé chào đời khỏe mạnh chính là sự đền đáp xứng đáng cho tất cả những gì anh chị đã trải qua

Những ngày sau đó, hạnh phúc vì có con, hạnh phúc vì đã chọn Bắc Hà

Khác với những sản phụ bình thường, sau sinh chị Thúy phải nằm lại ở phòng hậu phẫu để theo dõi. Huyết áp của chị không ổn định, chị lại bị mất quá nhiều máu trong khí sinh nên cần phải theo dõi thêm. Nhưng bằng kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ Bác sĩ Khải và mọi người ở đây, cuối cùng sức khỏe của chị Thúy cũng ổn định, chị được đưa về phòng lưu viện sau 2 ngày theo dõi.

Khoảnh khắc mong đợi của cả gia đình cuối cùng đã đến....

Khoảnh khắc mong đợi của cả gia đình cuối cùng đã đến….

Khoảng thời gian sau sinh thường được coi là khoảng thời gian khủng hoảng nhất của mọi sản phụ. Bởi lúc này, khó khăn lại tiếp tục bắt đầu, cơn đau sau sinh, áp lực khi mãi sữa chưa về, vất vả chăm sóc cả 2 con… Nhưng với chị Thúy mọi thứ lại trôi qua một cách nhẹ nhàng đến lạ, nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, nữ hỗ sinh dày dặn kinh nghiệm tại bệnh viện.

Với sự đồng hành của Bác sĩ Khải, hành trình của cả gia đình trở nên nhẹ nhàng hơn

Với sự đồng hành của Bác sĩ Khải, hành trình của cả gia đình trở nên nhẹ nhàng hơn

Những ngày lưu viện, chị Thúy và hai bé được đội ngũ nữ điều dưỡng hỗ trợ, chăm sóc 24/24. Mỗi ngày, bác sĩ sản khoa và bác sĩ nhi đều đặn tới kiểm tra tình trạng vết mổ cho sản phụ, và thăm khám cho hai bé. Các cô điều dưỡng hàng ngày giúp chị tắm bé và massage cho các con. Khi sức khỏe đã dần hồi phục, chị Thúy được các nữ hộ sinh hướng dẫn cách massage gọi sữa về, hướng dẫn cách cho bé bú đúng cách… Ngày xuất viện, bệnh viện còn gửi tặng túi quà sau sinh gồm một bộ quần áo cho bé, sữa bột, bỉm, balo đựng đồ,…

Không chỉ dành lời khen cho các bữa ăn trong bệnh viện và chất lượng chăm sóc sau sinh, chị Thúy còn dành tặng lời khen cho phòng lưu viện của bệnh viện. Phòng lưu viện rộng rãi, yên tĩnh, rất phù hợp để các mẹ bầu nghỉ ngơi, lấy lại sức sau những giờ phút “vượt cạn” mệt mỏi. 

Nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện của chị Thúy, anh Huấn khi được ôm con vào lòng

Nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện của chị Thúy, anh Huấn khi được ôm con vào lòng

Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đã viết nên một câu chuyện hạnh phúc cho gia đình chị Thúy, dẫu có khó khăn vất vả thì Bắc Hà vẫn luôn ở đây để đồng hành và san sẻ cùng các gia đình. Chỉ cần các mẹ trao niềm tin, Bắc Hà sẽ hết lòng phục vụ. Nếu các mẹ bầu nếu vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn bệnh viện nào để đón chào bé yêu, hãy tới với Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà để tận hưởng cảm giác sinh nở nhẹ nhàng, được chăm sóc tận tình, và không phải chịu cảnh chen chúc, mệt mỏi.

Để được tư vấn gói dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà và các chương trình ưu đãi đặc biệt Bắc Hà đang triển khai, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900.8083 hoặc Hotline 0986.822.333  để được tư vấn miễn phí.

BỆNH VIỆN ĐKQT BẮC HÀ
🏥 137 Nguyễn Văn Cừ, P. Ngọc Lâm, Q. Long Biên, Hà Nội
☎️ Hotline: 1900.8083
📧 Email CSKH: info@benhvienbacha.vn
 Youtube:https://www.youtube.com/BệnhViệnĐKQTBắcHà
🌎 Website: https://benhvienbacha.vn/

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083