Khám bảo hiểm y tế khác tỉnh được hưởng quyền lợi như thế nào?

Khám bảo hiểm y tế khác tỉnh có được không? Có được hưởng đầy đủ chế độ không? Là những câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà sẽ cung cấp những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Khám bảo hiểm y tế khác tỉnh có được không?

Do điều kiện công việc, học tập, nơi cư trú… mà chúng ta không phải lúc nào cũng có thể đi khám bảo hiểm tại nơi đăng ký ban đầu (khám bảo hiểm y tế đúng tuyến). Các trường hợp khám bảo hiểm y tế khác tỉnh xảy ra rất nhiều cũng chính vì vậy bạn cần nắm rõ luật để có thể không bỏ qua những lợi ích của mình.

Khám bảo hiểm y tế khác tỉnh có thể hiểu là khám trái tuyến, không khám tại nơi đăng ký trước đó. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế, bản sửa đổi và bổ sung từ năm 2014, người đi khám sử dụng bảo hiểm y tế khác tỉnh vẫn sẽ được hưởng quyền lợi theo chế độ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên mức hưởng sẽ giảm theo quyền lợi khám trái tuyến (Trừ một số đối tượng theo quy định của Pháp luật).

Khám bảo hiểm y tế khác tỉnh vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm nhưng sẽ giảm so với đúng tuyến

Mức hưởng bảo hiểm y tế khác tỉnh (khám bảo hiểm trái tuyến)

Trong trường hợp bạn đóng bảo hiểm y tế nhưng lại đi khám trái tuyến (gồm việc khám khác tỉnh) thì mức hưởng sẽ được tính theo quy định tại Khoản 3, Điều 22, Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định về mức chi trả bảo hiểm y tế khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh trái tuyến như sau:

Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

– Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

– Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

– Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Từ ngày 01/01/2021, quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng quy định nêu trên cho người tham gia bảo hiểm y tế áp dụng trong phạm vi cả nước khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến.

Mức hưởng bảo hiểm y tế khác tỉnh như đúng tuyến

Một số trường hợp đặc biệt, khám bảo hiểm y tế khác tỉnh vẫn được hưởng như đúng tuyến

Trường hợp bệnh nhân vượt quá khả năng chuyên môn thì cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế có trách nhiệm đưa người bệnh đến cơ sở khám, chữa bệnh khác có đủ khả năng chuyên môn kỹ thuật. Lúc này, bệnh nhân vẫn sẽ được hưởng đầy đủ về chế độ bảo hiểm y tế, cho dù khác tỉnh.

Đối với trường hợp bệnh nhân là người dân tộc thiểu số và thuộc gia đình hộ nghèo tham gia bảo hiểm đang sinh sống tại khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn hoặc vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Người đang sinh sống tại các huyện, đảo, nếu đi khám chữa bệnh không đúng tuyến sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí thăm khám đối với tuyến huyện và tuyến tỉnh, điều trị nội trú đối với tuyến trung ương theo như khám đúng tuyến.

Khách hàng nội soi tai mũi họng tại BV ĐKQT Bắc Hà

KHÁM BHYT TẠI BỆNH VIỆN ĐKQT BẮC HÀ

Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà cũng là 1 trong những bệnh viện đã được thông tuyến bảo hiểm y tế, điều này có nghĩa Bắc Hà chấp nhận thẻ BHYT ở tất cả các tuyến. Khi tới sử dụng dịch vụ y tế tại Bắc Hà, 100% khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế ở mức cao nhất như tại nơi đăng ký khám ban đầu.

Với trang thiết bị y tế tiên tiến bậc nhất, trực tiếp khám chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đảm bảo kết quả chính xác, phát hiện kịp thời các bệnh lý, từ đó có phương án điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Không những thế, khi đến với Bắc Hà, khách hàng được đón tiếp và chăm sóc tận tình, niềm nở và chu đáo bởi đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp tư vấn đầy đủ và đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh. Vì những lẽ đó mà Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà trở thành địa chỉ thăm khám của hàng vạn lượt khách hàng mỗi năm.

Hiện tại, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đang áp dụng ưu đãi khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế vô cùng hấp dẫn, để biết thêm chi tiết quý khách hàng vui lòng xem tại đây.

 

 

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083