Khám ngoại trú trái tuyến bảo hiểm y tế mức hưởng mới nhất

Rất nhiều độc giả muốn tìm lời giải đáp cho câu hỏi khám bệnh ngoại trú trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế hay không và nếu được hưởng thì mức hưởng hiện nay là bao nhiêu. Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà thông tin tới bạn đọc những thông tin hữu ích về khám bệnh ngoại trú trái tuyến bảo hiểm y tế trong bài viết dưới đây.

Mức hưởng khám ngoại trú trái tuyến bảo hiểm y tế mới nhất

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 điều 22 Luật BHYT 2008 sửa đổi bổ sung năm 2014 có quy định cụ thể về mức hưởng bảo hiểm y tế, cụ thể như sau:

Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

– Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

– Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

– Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016. 

Khám trái tuyến bảo hiểm y tế sẽ được hưởng quyền lợi như thế nào?

Xác định mức hưởng khám ngoại trú bảo hiểm y tế

Đối với bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú.

Đối với bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật có hiệu lực đến ngày 31/12/2020

Đối với bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ 1/1/2016.

Tùy thuộc vào việc bạn chọn khám chữa bệnh tại bệnh viện nào thì bạn sẽ được áp dụng bảo hiểm y tế với những mức hưởng như Luật định.

Trường hợp, khi bạn đi khám đúng tuyến, cần phải xác định bạn thuộc đối tượng nào trong số đối tượng hưởng BHYT theo quy định tại điều 12 của Luật này rồi từ đó, sẽ tiếp tục căn cứ theo quy định tại khoản 1, điều 22 quy định về mức hưởng bảo hiểm y tế mà không cần quan trọng bạn điều trị nội trú hay ngoại trú, cụ thể như sau:

Còn trường hợp thứ 2 là khi bạn đi khám chữa bệnh trái tuyến và muốn ngoại trú. Vấn đề này sẽ căn cứ tại khoản 3, điều 22 của Luật này như đã nêu trên để áp dụng.

Do đó, khi bạn điều trị ngoại trú, bạn sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế khi bạn khám chữa bệnh tại tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương, còn tuyến huyện sẽ được hưởng 70%, từ ngày 1/1/2016 thì mức hưởng sẽ là 100% chi phí điều trị.

Giấy tờ cần thiết để khám ngoại trú bảo hiểm y tế

Bên cạnh đó, ta cần quan tâm đến hồ sơ thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT để có thể chuẩn bị được cẩn thận. Giấy tờ gồm có: giấy đề nghị thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT lập theo mẫu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành; thẻ BHYT, giấy tờ chứng minh về nhân thân và giấy chuyển viện/giấy hẹn khám lại (nếu có); giấy ra viện; bản chính các chứng từ hợp lệ (hóa đơn mua thuốc, hóa đơn thu viện phí và các chứng từ có liên quan).

Khách hàng được hướng dẫn chi tiết khi thăm khám tại BV ĐKQT Bắc Hà

KHÁM BẢO HIỂM Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN ĐKQT BẮC HÀ

Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà cũng là 1 trong những bệnh viện đã được thông tuyến bảo hiểm y tế, điều này có nghĩa Bắc Hà chấp nhận thẻ BHYT ở tất cả các tuyến. Khi tới sử dụng dịch vụ y tế tại Bắc Hà, 100% khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế ở mức cao nhất như tại nơi đăng ký khám ban đầu.

Với trang thiết bị y tế tiên tiến bậc nhất, trực tiếp khám chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đảm bảo kết quả chính xác, phát hiện kịp thời các bệnh lý, từ đó có phương án điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Không những thế, khi đến với Bắc Hà, khách hàng được đón tiếp và chăm sóc tận tình, niềm nở và chu đáo bởi đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp tư vấn đầy đủ và đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh. Vì những lẽ đó mà Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà trở thành địa chỉ thăm khám của hàng vạn lượt khách hàng mỗi năm.

Hiện tại, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đang áp dụng ưu đãi khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế vô cùng hấp dẫn, để biết thêm chi tiết quý khách hàng vui lòng xem tại đây.

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083