Khám sức khỏe thi bằng lái xe thế nào?

1. Quy định chung về giấy khám sức khỏe lái xe B1, B2, C

Tiêu chuẩn về giấy khám sức khỏe áp dụng cho mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc về học tập trên lãnh thổ đất nước Việt Nam.

Giấy khám sức khỏe lái xe ô tô B1,B2,C thông thường khác gì với loại khám sức khỏe thi bằng xe máy hay xin việc… Chỉ khác một điều, thay vì loại khám 1 mặt như trước kia thì nay nó đã có sự thay đổi, giấy này phải 4 trang, có đủ chữ ký của bác sĩ ở tám chuyên khoa. Thậm chí, còn phải nộp kèm các xét nghiệm lâm sàng theo quy định của bác sĩ mới có cửa được lái xe. Bên cạnh đó phải được dán hình chân dung 4×6 chụp trên nền trắng và thời gian không quá 6 tháng.

2. Cấp Giấy khám sức khỏe của người lái xe

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Người lái xe đến khám sức khỏe trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe theo quy định (thông thường là các bệnh viện Quận, huyện) và nộp Giấy khám sức khỏe theo mẫu

Điền đầy đủ những thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh tật của bản thân, gia đình trong Giấy khám sức khỏe cho người lái xe kê khai phải đầy đủ, chính xác, trung thực

Bước 2: đi khám các chuyên khoa như:

– Tâm thần.

– Thần kinh.

– Mắt.

– Tai mũi họng.

– Tim mạch.

– Hô hấp.

– Cơ xương khớp.

– Nội tiết.

– Thai sản.

Sau đó khám cận lâm sàng như xét nghiệm ma túy, nồng độ cồn.

Bước 3: Kết luận và trả giấy khám sức khỏe.

Thành phần hồ sơ: Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định có dán ảnh chân dung 4 x 6 chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng.

Thời hạn giải quyết:

– Khám sức khỏe đơn lẻ: trong vòng 24 giờ kể từ khi kết thúc khám sức khỏe, trừ trường hợp phải khám hay xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người khám sức khỏe.

– Khám sức khỏe tập thể theo hợp đồng: theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.

3. Khám sức khỏe thi bằng lái xe ở bệnh viện ĐKQT Bắc Hà 

Sở hữu năng lực phát triển toàn diện, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà ngày càng được biết đến với thế mạnh về các dịch vụ nổi bật. Hiện tại Bệnh Viện ĐKQT Bắc Hà đang cung cấp dịch vụ khám sức khỏe lái xe với những thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Với mục tiêu đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, gói Khám sức khỏe lái xe được BV ĐKQT Bắc Hà nghiên cứu xây dựng rất khoa học với các danh mục khám như: Khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm với mức chi phí hợp lý,  thời gian nhanh gọn cho kết quả khám lấy ngay trong ngày làm việc. 

Để có kết quả tốt nhất, bạn không nên uống rượu, bia, đồ uống có cồn trước 5 ngày tính đến ngày khám, không sử dụng chất gây nghiện như cocain, nước uống tăng lực, thuốc cảm cúm có codein… bởi những tác nhân trên sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xét nghiệm. 

Nếu bạn có tiền sử mắc bệnh, hãy chia sẻ thông tin chi tiết cho bác sĩ nắm được để đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe một cách chính xác nhất.

Bắc Hà hy vọng sẽ cùng đồng hành cùng các doanh nghiệp và cá nhân mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ “Chăm sóc sức khỏe toàn diện”. Nếu có bất kỳ thắc mắc có thể gọi vào số Hotline 0986 822 333 hoặc Tổng đài 1900 8083 để được tư vấn một cách cụ thể hơn.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083