Khám sức khỏe tổng quát có được dùng bảo hiểm hay không?

Khám sức khỏe tổng quát có được dùng bảo hiểm y tế hay không là một trong những thắc mắc thường gặp của rất nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí khám sức khỏe?

Đầu tiên, chính là sự khác biệt giữa các cơ sở y tế. Nhìn chung, bệnh viện công thường có chi phí thấp hơn nhưng sẽ không tránh khỏi tình trạng đông đúc, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân có phần hạn chế. Trong khi đó, bệnh viện tư thường sẽ có dịch vụ tốt, trang thiết bị hiện đại giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thăm khám.

Thứ hai, là giá khám sức khỏe tổng quát phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn lựa chọn. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại Hotline hoặc Fanpage của cơ sở y tế để tìm hiểu về gói giá khám sức khỏe, từ đó cân nhắc vấn đề tài chính và dự trù mức chi phí hợp lý.

Không những vậy, chi phí khám sức khỏe tổng quát phụ thuộc vào gói khám mà bạn lựa chọn. Bởi tùy theo từng nhu cầu, độ tuổi hay giới tính sẽ có những gói khám phù hợp với tình trạng cơ thể. Do vậy, bạn có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ để chọn cho mình gói khám đáp ứng tiêu chí kiểm tra sức khỏe toàn diện và phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

Khám sức khỏe tổng quát có được dùng bảo hiểm không?

Bên cạnh mối quan tâm về bảng giá và chương trình khuyến mãi thì chính sách áp dụng bảo hiểm khi thực hiện thăm khám tổng quát có được áp dụng không và giảm trừ bao nhiêu cũng là băn khoăn thường gặp

Theo quy định tại Luật Bảo hiểm y tế năm 2008, được sửa đổi, bổ sung năm 2014 thì có những trường hợp đã tham gia bảo hiểm y tế, nhưng khi thực hiện một số hoạt động (liên quan đến y tế) thì lại không được hưởng bảo hiểm y tế, được quy định như sau:

“ Điều 23. Các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế
1. Chi phí trong trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 21 đã được ngân sách nhà nước chi trả.
2. Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.
3. Khám sức khỏe.
4. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.
5. Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ.
6. Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.
7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi.
8. Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.
9. Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng trong trường hợp thảm họa.
10. Khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác.
12. Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.
13. Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học.”

Theo đó, khám sức khỏe tổng quát sẽ không thuộc danh mục được chi trả bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, khi khám sức khỏe tổng quát, nếu không may phát hiện dấu hiệu bệnh và điều trị tại bệnh viện, thì trường hợp này sẽ được áp dụng bảo hiểm y tế. Mức giảm trừ bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, thông thường mức hỗ trợ có thể lên tới 80% nếu đáp ứng đủ các điều kiện. Để chắc chắn về mức giảm trừ BHYT, khách hàng có thể liên hệ tư vấn tại cơ sở y tế để được giải đáp chi tiết.
Tương tự, các gói bảo hiểm bảo lãnh sẽ chi trả cho hoạt động khám chữa bệnh, với hạn mức tùy theo hợp đồng bảo lãnh mà khách hàng đã đăng ký.

Lưu ý về xuất trình bảo hiểm ngay khi làm thủ tục

Khách hàng nên xuất trình các loại bảo hiểm hiện đang sở hữu ngay khi bắt đầu làm thủ tục tại các cơ sở y tế. Điều này sẽ giúp các bệnh viện dễ dàng phân loại đối tượng khách hàng và thông báo mức chi phí chính xác.
Khám sức khỏe tổng quát là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả giúp bạn an tâm làm việc, yên tâm sống khỏe.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083