Khám trái tuyến có được chi trả bảo hiểm không?

Việc tham gia bảo hiểm y tế mang lại nhiều quyền lợi giúp người bệnh giảm đáng kể chi phí khám chữa bệnh. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng có điều kiện khám chữa bệnh đúng tuyến được ghi trên thẻ bảo hiểm y tế. Vậy khám trái tuyến có được chi trả bảo hiểm không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 Khám trái tuyến có được chi trả bảo hiểm không?

Sử dụng bảo hiểm y tế mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh

Khám trái tuyến có được chi trả bảo hiểm không?

Mức hưởng bảo hiểm trái tuyến khi điều trị nội trú

Theo quy định của luật bảo hiểm người bệnh điều trị nội trú tại các cơ sở chữa bệnh trái tuyến so với cơ sở ghi trên thẻ bảo hiểm sẽ vẫn được thanh toán với mức chi phí cụ thể như sau:

– Được thanh toán 40% chi phí khi điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến trung ương.

– Với người bệnh điều trị nội trú trái tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh sẽ được hưởng 60% chi phí.

– Với trường hợp người bệnh điều trị nội trú trái tuyến tại bệnh viện tuyến huyện sẽ được hưởng quyền lợi 100% như đúng tuyến.

Khám trái tuyến có được chi trả bảo hiểm không

Một trong những băn khoăn thường gặp nhất của người bệnh đó là khám trái tuyến có được hưởng bảo hiểm không. Câu trả lời cụ thể như sau:

– Với trường hợp khám trái tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương thì sẽ không được thanh toàn bảo hiểm y tế.

– Với trường hợp khám trái tuyến tại bệnh viện tuyến huyện thì sẽ được hưởng 100% quyền lợi như đúng tuyến.

 Khám trái tuyến có được chi trả bảo hiểm không?

Khám bệnh trái tuyến có được chi trả bảo hiểm y tế không là băn khoăn của nhiều người

Hưởng bảo hiểm trái tuyến trong trường hợp cấp cứu

Trong trường hợp cấp cứu việc thanh toán bảo hiểm y tế được quy định cụ thể như sau:  Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án. Nếu tình trạng sức khỏe được các bác sĩ đánh giá là tình trạng cấp cứu người bệnh sẽ được hưởng bảo hiểm y tế như đúng tuyến. Khi hết giai đoạn cấp cứu, người bệnh được cơ sở y tế làm thủ tục chuyển đến khoa, phòng điều trị khác tại cơ sở để tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh như trường hợp khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến quy định.

Trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao hưởng bảo hiểm y tế tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà

Với chất lượng khám chữa bệnh vượt trội, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, không gian rộng rai sang trọng tiện nghi, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà là 1 trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

 Khám trái tuyến có được chi trả bảo hiểm không?

Trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tận tâm tại Bệnh viện Bắc Hà

Không chỉ có chất lượng khám chữa bệnh vượt trội, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà còn áp dụng đầy đủ chính sách bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước. Đến với Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ khám chữa bệnh chuẩn quốc tế mà vẫn được bảo hiểm y tế chi trả, tiết kiệm tối đa chi phí.

Không chỉ khám chữa bệnh đúng tuyến, Bệnh viện Bắc Hà cũng áp dụng chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước. Như vậy ngay cả khi không có bảo hiểm đúng tuyến ở Bắc Hà bạn vẫn được hưởng 100% quyền lợi như đúng tuyến nếu thẻ bảo hiểm thuộc tuyến huyện, xã hoặc các phòng khám trên địa bàn Hà Nội.

Với mức chi phí tối ưu bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà với nhiều ưu điểm vượt trội:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi hàng đầu: Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi hàng đầu hiện nay với trình độ chuyên môn vững vàng và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh giúp chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

– Được đầu tư trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại bậc nhất: Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà được đầu tư trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán bệnh chính xác, nhanh chóng và hỗ trợ tối ưu trong việc điều trị.

 Khám trái tuyến có được chi trả bảo hiểm không?

Không gian rộng rãi, tiện nghi tại Bệnh viện Bắc Hà

– Không gian rộng rãi, sang trọng tiện nghi giúp việc đi khám bệnh trở nên nhẹ nhàng thư thái như đi nghỉ dưỡng.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà luôn cực kì chu đáo chuyên nghiệp mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu nhất cho khách hàng. Từ khâu đặt lịch, đón tiếp, chăm sóc…đều được tối ưu hóa giúp tiết kiệm thời gian và mang lại sự thoải mái nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc khám trái tuyến có được chi trả bảo hiểm không. Nếu còn vấn đề thắc mắc cần được giải đáp hoặc muốn đặt lịch khám chữa bệnh vui lòng liên hệ tổng đài 19008083 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083