Khoa Dược

Là một bộ phận lớn và thiết yếu của bệnh viện, Khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà cung ứng đầy đủ dược phẩm và vật tư y tế dùng trong toàn bệnh viện cũng như thuốc cho khoa khám bệnh và bệnh nhân ngoại trú.

1. Nhiệm vụ, chức năng

  • Đảm bảo lượng thuốc đạt chuẩn về cả chất và số lượng, phục vụ nhu cầu khám – chữa bệnh
  • Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.
  • Tư vấn, cung cấp thông tin về thuốc cho khách hàng (bao gồm tác dụng phụ)
  • Cấp phát thuốc miễn phí theo danh mục và quy định của Bộ Y Tế

2. Ưu thế nổi bật

2.1. Đội ngũ dược sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân sự của khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà đều là các dược sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm và giàu y đức. Trong đó, không thể không nhắc tới Ths. Dược sĩ CKII Nguyễn Anh Phương – Nguyên Trưởng Khoa dược Bệnh viện Phụ sản Hà Nội – nay đang giữ vai trò Trưởng khoa Dược tại Bắc Hà. Bà đã có 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược học và 15 năm kinh nghiệm trong Quản lý dược.

Khoa Dược đảm bảo cung ứng thuốc đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các dược sĩ khác của Bắc Hà luôn nỗ lực nghiên cứu, cập nhật các kiến thức y dược tiên tiến, các quy định về sử dụng và bảo quản thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong sử dụng thuốc cho người bệnh.

2.2. Quy trình vận hành đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà được quản lý chặt chẽ từ khâu nhập khẩu, bảo quản đến cấp phát và giám sát chặt chẽ quá trình sử dụng thuốc, y cụ, hóa chất, vật tư hiệu quả và hợp lý.

Quầy thuốc đảm bảo cung cứng đầy đủ, đa dạng các chủng thuốc và vật tư y tế chất lượng theo nhu cầu của bệnh viện và bệnh nhân.

Các loại thuốc được sử dụng tại Bắc Hà đầy đủ và đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ những đơn vị cung cấp thuốc uy tín được Bộ Y tế cấp phép, có đầy đủ các giấy phép, giấy chứng nhận kiểm định thuốc, đảm bảo chất lượng đối với từng loại thuốc cung cấp đến cho người bệnh.

Quầy thuốc đảm bảo cung cứng đầy đủ, đa dạng các chủng thuốc và vật tư y tế chất lượng theo nhu cầu của bệnh viện và bệnh nhân

Thuốc được sử dụng cho người bệnh phù hợp với chẩn đoán và diễn biến bệnh, tuổi, cân nặng,… của người bệnh và hạn chế tối đa các tác dụng phụ (nếu có).

Quầy thuốc đảm bảo cung cứng đầy đủ, đa dạng các chủng thuốc và vật tư y tế chất lượng theo nhu cầu của bệnh viện và bệnh nhân