KHOA XÉT NGHIỆM

Chẩn đoán bệnh chỉ có thể được đưa ra khi đã có kết quả xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm chính là dữ liệu thứ cấp quan trọng nhất. Các con số trên tờ kết quả chính là những “dữ liệu biết nói”, thể hiện rõ ràng nhất tình trạng bên trong của cơ thể. Từ đó, bác sĩ mới có cơ sở để dựa vào rồi đưa ra kết luận chính xác về sức khỏe của người bệnh.

Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, Khoa Xét nghiệm là trung tâm xét nghiệm đồng bộ với đầy đủ các lĩnh vực: sinh hóa – miễn dịch, huyết học – truyền máu, vi sinh… Đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao xét nghiệm thường quy và xét nghiệm chuyên sâu chẩn đoán các bệnh lý.

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ, KỸ THUẬT VIÊN GIỎI 

Hiện Thầy thuốc Ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ  Nguyễn Thị Huê đang là Trưởng khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà. Bà Nguyên là Trưởng khoa Huyết học Truyền máu – Bệnh viện HN Việt-Đức với hơn 40 năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, Khoa xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà quy tụ đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, được đào tạo chính qui, bài bản, có tâm huyết, có kinh nghiệm… Phối hợp với các khoa lâm sàng, đáp ứng nhu cầu làm xét nghiệm nhanh và chính xác.

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, luôn hết mình vì người bệnh

HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ, MÁY XÉT NGHIỆM HIỆN ĐẠI, ĐỒNG BỘ

Là danh mục không thể thiếu trong chẩn đoán và điều trị bệnh, bởi vậy, lĩnh vực xét nghiệm luôn được Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà chú trọng đầu tư và phát triển ngay từ ngày thành lập.

Bên cạnh chất lượng chuyên môn của đội ngũ giáo sư, bác sĩ, Khoa Xét nghiệm còn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại, đồng bộ và chương trình quản lý chất lượng khoa học.

1. Hệ thống máy sinh hóa – miễn dịch Cobas 6000 của Nhật Bản

Đây là một trong những hệ thống máy xét nghiệm hiện đại nhất ở Việt Nam hiện nay do hãng Roche – một trong những đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xét nghiệm chẩn đoán.

Hệ thống máy hoàn toàn tự động, phân tích cho nhiều loại mẫu: máu, nước tiểu, dịch não tủy,… Đáp ứng được tất cả các loại xét nghiệm với số lượng lớn.

Hệ thống COBAS 6000 đạt chuẩn cao tích hợp cả 2 hệ thống XN sinh hóa (c501) XN miễn dịch (e601).

Hệ thống Sinh hóa sử dụng công nghệ đo quang; Công suất hơn 400 test/h; 117 loại XN sinh hóa.

Hệ thống Miễn dịch sử dụng công nghệ điện hóa phát quang ECLIA: Công suất hơn 150 test/h; 60 loại XN miễn dịch.

Thời gian thực hiện các xét nghiệm được rút ngắn thông qua sự hợp nhất hệ thống sinh hóa và miễn dịch giúp trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng.

Thuốc thử chất lượng cao, khả năng phát hiện tình trạng mẫu không đạt chuẩn (tán huyết, bilirubil cao, máu đục…)

Khả năng quản lý dữ liệu tốt, có thể tìm kiếm và cập nhật toàn bộ các thông tin về thuốc thử, chất chuẩn… trên hệ thống thư viện toàn cầu.   

Có khả năng lưu dữ liệu và tìm kết quả của bệnh nhân giúp nâng cao tiêu chuẩn của một phòng xét nghiệm cao cấp.

Trang bị hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất, cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng

2. Hệ thống máy phân tích huyết học 24 thông số phân tích huyết học tự động hoàn toàn của hãng Sysmex Nhật Bản

3. Máy đông máu của Đức

4. Máy nước tiểu Siemens của châu Âu

5. Hệ thống kính hiển vi Olympus (Nhật bản)

6. Các hệ thống lạnh âm sâu bảo quản sinh phẩm hoá chất đúng tiêu chuẩn

Chương trình quản lý chất lượng máy

Tại Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà công tác quản lý chất lượng máy móc được tiến hành khoa học và bài bản qua các bước sau:

– Bảo đảm tất cả các máy xét nghiệm khi nhập đều là máy mới và có đủ giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn.

– Tuân thủ lịch bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà cung cấp , ngoài ra còn bổ sung lịch bảo dưỡng theo yêu cầu sử dụng.

– Thực hiện nội kiểm hàng ngày và ngoại kiểm hàng tháng để đánh giá chất lượng xét nghiệm.

– Các máy được sắp xếp khoa học phù hợp với quy trình vận hành, liên hoàn và tiện ích.

Ngoài ra, để bảo đảm kết quả chính xác, các hệ thống máy xét nghiệm đều được kết nối đồng bộ trên phần mềm eLab và thực hiện tự động từ các khâu lấy mẫu, nhận mẫu, phân tích mẫu, soát mẫu sau phân tích và trả kết quả cho khách hàng.

Với hệ thống trang thiết bị, máy xét nghiệm đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà cung cấp những kết quả xét nghiệm tin cậy; nhanh chóng, kịp thời, hỗ trợ tối đa các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Đáp ứng tất cả các loại xét nghiệm với số lượng tối đa

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ & DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

Khoa xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà thực hiện các dịch vụ xét nghiệm từ cơ bản đến cao cấp với số lượng lớn. 

Từ bệnh phẩm của các chuyên khoa khác trong viện chuyển đến xét nghiệm như: máu, nước dịch, nước tiểu, phân,… đơn vị sẽ thực hiện các loại xét nghiệm với máy móc hiện đại, quy trình nhanh gọn và chính xác nhất.

Thực hiện kiểm chuẩn chất lượng máy móc, thiết bị được thực hiện hàng ngày. Đảm bảo luôn mang đến kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao nhất. 

Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm Sinh hóa, Miễn Dịch, Huyết học, Vi sinh- Ký sinh trùng, Sàng lọc ung thư, Sàng lọc trước sinh… phục vụ cho việc chẩn đoán, theo dõi quá trình điều trị.

Thời gian qua Khoa xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, cung cấp các dịch vụ xét nghiệm chính xác, kịp thời, tin cậy. Tập thể cán bộ nhân viên khoa tự hào khi góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm chi phí cho người bệnh. Xứng đáng với phương châm hoạt động: “Chính xác – Nhanh chóng – Hiệu quả”.