Lễ kỷ niệm

NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Hội thi “Nét đẹp người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2023”

 

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – Người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng thế giới.

Hằng năm cứ đến ngày này, một ngày mà có lẽ không có nhiều người biết đến, ngày dành riêng cho những người “Chiến sỹ áo trắng” thầm lặng dù số lượng của họ chiếm 2/3 trong ngành Y tế, đó là ngày “Quốc tế Điều dưỡng” 12/5 hàng năm, ngày vui của những người đang ngày đêm âm thầm, lặng lẽ tận tình chăm sóc cho người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng và Hội thi “Nét đẹp người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2023”

Phát biểu khai mạc Hội thi, Bác sỹ CKII. Nguyễn Thắng Lợi –  GĐ chuyên môn – CTHĐ Điều dưỡng nhấn mạnh:  Đội ngũ cán bộ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên luôn là lực lượng nòng cốt giữ vai trò quan trọng trong sự thành công và phát triển của Bệnh viện. Một đội ngũ dành nhiều thời gian nhất ở bên người bệnh, thực hiện nhiều công việc nhất liên quan đến chăm sóc người bệnh. Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã ghi nhận sự đóng góp, kết quả hoạt động của lực lượng điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh toàn diện tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà trong những năm qua.

Trải qua 2 vòng thi (vòng thi ảnh: bằng những hình ảnh, những khoảnh khắc đẹp nhất của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên khi thực hiện y lệnh chuyên môn, chăm sóc người bệnh và vòng thi ứng xử) với 41 thí sinh đến từ các Khoa của Bệnh viện. Sau mỗi vòng thi, mỗi phần trình bày, thể hiện của các bạn, các bạn đã dành nhiều thời gian công sức cho mỗi lần xuất hiện trên sân khấu này, cũng như cách các bạn dành tâm huyết cho công việc, cho người bệnh của mình. Rất trân trọng những điều đó, và hi vọng rằng các bạn sẽ giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết này, với nghề, với Khoa phòng, với Bệnh viện đa khoa Quốc tế Bắc Hà”.

20 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết đã trải qua các vòng thi: thuyết trình ảnh và phần thi ứng xử. Kết quả: Giải nhất trao cho thí sinh Nguyễn Thị Nhuận (ĐD khoa Nội); Giải nhì trao cho thí sinh Tạ Thị Thu Phượng (HS Khoa Phụ sản) và thí sính Lương Thị Nguyên Sao (ĐD. Khoa Nhi – SS).  Ban tổ chức cũng đã trao 3 Giải ba, 14 Giải khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi “Nét đẹp người Điều dưỡng – Hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2023” của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Bắc Hà đã thành công tốt đẹp. Các thí sinh đã thể hiện được lòng yêu Nghề, nhiệt huyết với Nghề của người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, tạo phong trào thi đua, học tập sôi nổi trong đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên toàn Bệnh viện mà còn khơi dậy lòng say mê, trách nhiệm trong công việc; đồng thời tô đẹp thêm hình ảnh của người Điều dưỡng – Hộ sinh, Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, ân cần, tận tuỵ vì sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của Nhân dân.

Ths. Ngọc Dung – Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083