Mổ cấp cứu thành công trường hợp sản phụ thai suy

Đầu tháng 4/ 2024, Sản phụ Nguyễn Thị Hồng Lương (28 tuổi) đăng ký gói thai sản 36 tuần + tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà. Trong quá trình khám và siêu âm, bác sĩ phát hiện sản phụ có dấu hiệu suy thai khẩn cấp với tần số tim thai dao động thấp dù chưa có dấu hiệu chuyển dạ.

Trước tình trạng đe dọa sinh tồn của thai nhi, các bác sĩ bệnh viện Bắc Hà hội chẩn thống nhất phương án phẫu thuật khẩn cấp để đảm bảo an toàn em bé. Sau khi trao đổi và được sự đồng thuận gia đình và sản phụ, các bác sĩ sản khoa đã tiến hành mổ sinh thành công. Ngay tại phòng mổ, các bác sĩ nhi khoa bệnh viện Bắc Hà cũng có mặt đồng thời để hồi sức cho bé an toàn. Chị Lương được đưa về phòng hồi sức để đội ngũ y tế theo dõi và chăm sóc. Một ngày sau mổ, sức khỏe của 2 mẹ con chị Lương đều đã ổn định, em bé tự bú mẹ, ngủ ngon giấc, chị Lương có thể ngồi dậy và đi lại được.

Chia sẻ về hành trình vượt cạn của mình, chị Lương kể:

“Mình đã trải qua một thời gian tìm hiểu rất kỹ mới quyết định chọn bệnh viện Bắc Hà để sinh bé thứ 2. Mình đăng ký gói thai sản 36 tuần + và được tư vấn mổ chủ động ở tuần 39. Tuy nhiên san tuần 38 khi mình tới khám thai, bác sĩ phát hiện có dấu hiệu suy thai chỉ định mổ cấp cứu. May mắn con mình chào đời khỏe mạnh, cuộc vượt cạn của mình suôn sẻ. Sau ca sinh, 2 mẹ con mình luôn được đội ngũ y bác sĩ bệnh viện tận tình chăm sóc khiến cả nhà đều yên tâm. Tới giờ phút này mình có thể khẳng định, mình đã đúng khi lựa chọn Bắc Hà để đón con yêu chào đời. Nếu mình có sinh thêm bé thứ 3, nhất định mình lại chọn Bắc Hà”.

Suy thai (Thai yếu) là bệnh lý do tình trạng thai kỳ thiếu oxy trong máu hoặc thiếu oxy trong tổ chức khi thai nhi đang sống trong tử cung với các biểu hiện thay đổi ở nhịp tim được phát hiện bằng máy theo dõi tim thai như nhịp nhanh, nhịp chậm, nhịp giảm muộn, nhịp giảm biến đổi lặp lại hoặc tình trạng bất thường. Suy thai không chỉ nguy hiểm đến tính mạng thai nhi mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Để chăm sóc bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ bầu cần tuân thủ lịch khám thai định kỳ và khi có triệu chứng bất thường như thai nhi không cử động hoặc cử động ít, âm đạo chảy máu, cơn gò tử cung liên tục và dồn dập thì cần đi khám ngay để bác sĩ có hướng xử trí kịp thời.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083