Phẫu thuật ung thư trực tràng thấp – bảo toàn hậu môn

Bệnh nhân Hồ Văn Long xuất viện với niềm vui hân hoan khi đã được phẫu thuật và điều trị thành công khỏi căn bệnh ung thu trực tràng thấp phức tạp.

Đó cũng là món quà tinh thần mang nhiều ý nghĩa của tập thể y bác sỹ bệnh viện ĐKQT Bắc Hà. Đặc biệt là PGS.TS Bác sỹ Đoàn Hữu Nghị – Chuyên khoa ngoại ung bướu- Thầy thuốc nhân dân- người đã trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.

Qua bệnh án, chúng tôi được biết bệnh nhân Hồ Văn Long đã nằm khám và điều trị tại một số bệnh viện trung ương trong khoảng 2 tháng, nhưng bệnh nhân chưa quyết định mổ vì đây là một ca phẫu thuật phức tạp. Khối u trực tràng rất thấp, chỉ nằm cách hậu môn 6cm không phải bác sỹ nào cũng làm được. Nếu cắt bỏ u thành công thì phải thực hiện vài ca phẫu thuật để làm hậu môn nhân tạo rất bất tiện cho người bệnh.

Gia đình bệnh nhân đã tìm hiểu nhiều người, nhiều nơi và cuối cùng quyết định chuyển sang bệnh viện ĐKQT Bắc Hà khi bị thuyết phục hoàn toàn bởi đội ngũ bác sỹ chuyên gia đầu ngành và cơ sở vật chất tại nơi đây.

Theo PGS.TS Đoàn Hữu Nghị đây là một ca phức tạp. Người bệnh có không gian phẫu thuật rất hẹp, xung quanh là xương, bàng quang, niệu quản… không được phép chạm vào rất nguy hiểm. Ngoài ra bệnh nhân còn bị gout nặng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phẫu thuật.

Tình hình người bệnh sau phẫu thuật

Nhưng với trình độ kỹ thuật cao, nhiều kinh nghiệm và nhất là đôi tay tài hoa, thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị cùng ekip đã cắt bỏ hoàn toàn khối u mà vẫn bảo toàn hậu môn cho bệnh nhân qua một lần phẫu thuật.

Sau 4 ngày bệnh nhân có thể tiểu tiện bình thường, 8 ngày ra viện. Quá trình khám lại cho thấy ca phẫu thuật thành công mỹ mãn khi cơ tròn hậu môn hoạt động rất tốt.

Đó cũng là thế mạnh của bệnh viện ĐKQT Bắc Hà, với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa đầu ngành cùng trang thiết bị phẫu thuật hiện đại với dịch vụ chăm sóc hậu phẫu chuyên nghiệp. BV Bắc Hà luôn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho người bệnh.

*********************************************************

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083