Quyền lợi bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh trái tuyến

Bảo hiểm y tế là 1 trong những chính sách đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, giảm chi phí mỗi khi khám chữa bệnh. Mỗi thẻ bảo hiểm y tế sẽ được đăng kí khám chữa bệnh tại 1 cơ sở y tế khác nhau và có khá nhiều người thực hiện khám chữa bệnh trái tuyến (không khám chữa bệnh tại cơ sở đăng kí trên thẻ bảo hiểm y tế). Vậy quyền lợi bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh trái tuyến được tính như thế nào, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Quyền lợi bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh trái tuyến

Khám chữa bệnh trái tuyến là trường hợp khi người bệnh thực hiện việc khám chữa bệnh tại cơ sở khác với cơ sở được đăng kí trên thẻ bảo hiểm y tế. Vậy quyền lợi bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh trái tuyến là gì, dưới đây là các mức chi trả của bảo hiểm y tế khi người bệnh thực hiện việc khám chữa bệnh trái tuyến.

Quyền lợi bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh trái tuyến là băn khoăn của nhiều người

Theo khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (sửa đổi, bổ sung 2014), người tham gia bảo hiểm y tế tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến trong năm 2019 sẽ được được quỹ BHYT thanh toán theo tỷ lệ như sau:

– Được hưởng 40% chi phí điều trị khi thực hiện nội trú trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng bảo hiểm y tế tại các bệnh viện tuyến trung ương.

– Được hưởng 60% chi phí nếu điều trị nội trú trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng bảo hiểm y tế tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

– Được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng tại các bệnh viện tuyến huyện.

Với bảo hiểm thuộc diện thông tuyến người bệnh sẽ được hưởng 100% như đúng tuyến

Ngoài ra theo chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám chữa bệnh bảo hiểm y tế  tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh sẽ được hưởng chi phí như đúng tuyến tức là tương đương với được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh. Như vậy với chính sách này người dân sẽ thuận tiện hơn trong việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh phù hợp với tình trạng cư trú cụ thể của mình như đi công tác, làm việc, học tập tại nơi khác.

Lưu ý: Theo khoản 3 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP, người tham gia bảo hiểm y tế tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến, sau đó được cơ sở nơi tiếp nhận chuyển tuyến đến cơ sở khám chữa bệnh khác thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí theo mức hưởng theo quy định trên, trừ các trường hợp đặc biệt như cấp cứu; đang điều trị nội trú được phát hiện bệnh khác ngoài phạm vi chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh…

Trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với đầy đủ quyền lợi BHYT tại Bắc Hà

Không chỉ là 1 trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng, Bệnh viện Bắc Hà còn đi tiên phong trong việc áp dụng đầy đủ các chính sách bảo hiểm y tế giảm tối đa chi phí cho người bệnh.

Cùng với việc áp dụng đầy đủ quyền lợi với khách hàng khám chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến tại đây, Bắc Hà còn áp dụng chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế giúp nhiều người được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế. Ngoài ra thủ tục thanh toán bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Bắc Hà cũng cực kì đơn giản, nhanh gọn không mất nhiều thời gian mang lại sự tiện lợi thoải mái nhất cho khách hàng mỗi lần thăm khám, không phân biệt dịch vụ chăm sóc với người khám chữa bệnh không có bảo hiểm y tế và người có bảo hiểm y tế, xóa ấn tượng không tốt về khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế như đa số mọi người vẫn nghĩ.

Khách hàng được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất với đầy đủ quyền lợi bảo hiểm ở Bệnh viện Bắc Hà

Với mức chi phí tối ưu khách hàng sẽ được hưởng trọn các quyền lợi dưới đây khi khám chữa bệnh tại Bắc Hà:

– Khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ, giáo sư hàng đầu. Các bác sĩ tại đây đều là những người giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm và luôn tận tâm với khách hàng giúp khách hàng cảm thấy yên tâm, hài lòng nhất khi thăm khám và điều trị.

– Cơ sở vật chất trang bị hiện đại bậc nhất: Hệ thống máy móc, cơ sở vật chất tại Bắc Hà được trang bị hiện đại bậc nhất hiện nay giúp hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác, giúp quá trình điều trị có được hiệu quả cao nhất.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm: Với sự chăm sóc chu đáo tại Bắc Hà bạn sẽ cảm thấy yên tâm thoải mái nhất khi khám và điều trị tại đây.

– Không gian bệnh viện rộng rãi, sạch sẽ sang trọng tiện nghi giúp quá trình khám chữa bệnh thoải mái như đi nghỉ dưỡng, xóa nỗi ám ảnh bệnh viện.

Không gian bệnh viện sạch sẽ, tiện nghi sang trọng tại Bắc Hà

– Dễ dàng đặt lịch chỉ với 1 cuộc điện thoại hoặc 1 tin nhắn: Nhờ vậy bạn có thể chủ động giờ khám, dễ dàng sắp xếp công việc thời gian để không làm ảnh hưởng gián đoạn và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Như vậy với mức chi phí hấp dẫn, được thanh toán bảo hiểm y tế đầy đủ bạn sẽ được hưởng trọn các tiện ích, chất lượng khám chữa bệnh vượt trội tại Bắc Hà. Vì vậy nếu muốn thăm khám hãy gọi ngay đến tổng đài 19008083 để được đặt lịch nhé!

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083