TÁI PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN RÁCH SỤN CHÊM ĐẦU GỐI

Khoảng 1 năm trước, cô Phùng Thị Hoa (53 tuổi, Hưng Yên) có biểu hiện đau nhức vùng đầu gối do những sai lệch về tư thế vận động dẫn đến trẹo đầu gối.

Cơn đau kéo dài 2 tháng, cô đến bệnh viện thăm khám và được chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRI), kết quả được các bác sĩ chẩn đoán tình trạng: Rách sụn chêm

Ca phẫu thuật sụn chêm trước được thực hiện ngay sau đó nhưng đến nay, sau hơn 1 năm, bệnh nhân liên tục đau nhức vùng gối, không thể co gập. Do vậy, cô Phùng Thị Hoa cùng gia đình một lần nữa quay trở lại bệnh viện điều trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, dưới sự thăm khám và tư vấn của TS. BS Trần Hoàng Tùng, bệnh nhân được chỉ định tái phẫu thuật bộ phận tổn thương tại đầu gối. Sau ca mổ 4 ngày, bệnh nhân có những dấu hiệu cơ thể phản ứng tốt, vết mổ khô và không xảy ra rủi ro nào. Bệnh nhân bắt đầu quá trình vật lý trị liệu, tập đi lại, tinh thần luôn trong trạng thái vui vẻ, phấn chấn.

Chia sẻ về quá trình lưu viện tại đây, bệnh nhân bày tỏ sự biết ơn vì sự tận tâm, nhiệt thành từ chính đội ngũ bác sĩ, ekip phẫu thuật và điều dưỡng viên đã luôn chăm sóc, động viên, hỏi han mỗi ngày khiến bệnh nhân an tâm “ở viện như ở nhà”.

Bác sĩ khuyến cáo: Rách sụn chêm khớp gối là tổn thương dễ xảy ra do chấn thương khi chơi thể thao, tai nạn lao động hay sinh hoạt, rất dễ bỏ sót và nhầm lẫn với các bệnh lý khớp khác nếu như không khai thác kĩ tiền sử của bệnh nhân và được thăm khám bới bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Khi có biểu hiện đau khớp, nhất là khi đau khớp kéo dài, gia đình nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa, thực hiện đầy đủ xét nghiệm để được chẩn đoán đúng và kịp thời. Rách sụn chêm khớp gối nếu được chẩn đoán và phẫu thuật kịp thời sẽ giúp phục hồi tốt vận động khớp gối, phòng tránh được các hậu quả sau này.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083