Tại sao các cặp đôi cần khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Hiện nay, có rất nhiều các cặp đôi chú trọng đến việc khám sức khỏe tiền hôn nhân để đánh giá sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản. Không chỉ giúp các cặp đôi trang bị kiến thức bổ ích và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân mà còn phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bên cạnh đó còn giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể để đón con yêu chào đời.

1. Những ai cần quan tâm đến khám hôn nhân?

Tiền hôn nhân là giai đoạn kể từ lúc một người bắt đầu có khả năng sinh sản đến khi kết hôn. Trong đó bao gồm cả trẻ vị thành niên khi đã bắt đầu có khả năng sinh sản, cho đến người lớn tuổi hơn (thậm chí 30 – 40 tuổi) mà chưa từng kết hôn.
Nhưng thực tế hiện nay, các cặp đôi thường chỉ đi khám sức khỏe tiền hôn nhân khi chuẩn bị kết hôn. Tuy vậy, bạn có thể đi khám sớm hơn để sàng lọc các vấn đề sức khỏe. Tốt nhất nên đi khám sức khỏe tối thiểu 3 – 6 tháng trước khi kết hôn để có nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

2. Lợi ích khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân

• Giúp trang bị kiến thức sinh hoạt vợ chồng
Với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm về tình dục, việc khám sức khỏe trước khi kết hôn sẽ giúp họ có kiến thức, tâm lý về đời sống chăn gối. Nhờ đó, các cặp đôi sẽ tránh được những khúc mắc phát sinh trong quá trình sinh hoạt vợ chồng, tiến tới hòa hợp tình dục – đây là nền tảng quan trọng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Các cặp đôi sẽ được trang bị những kiến thức về tình dục, được kiểm tra sức khỏe sinh sản… để chuẩn bị cho cuộc sống gia đình.
• Tầm soát các bệnh truyền nhiễm
Trước khi bước vào đời sống hôn nhân, các cặp đôi cần làm các xét nghiệm tầm soát các căn bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B, HCV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhờ đó sẽ hạn chế được khả năng lây bệnh cho bạn đời cũng như có kế hoạch điều trị bệnh sớm.
• Phát hiện sớm các bệnh lý sinh sản
Đây là sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở của người phụ nữ, giúp tạo tiền đề cho sự ra đời của những em bé mạnh khỏe sau này. Nếu một trong hai người gặp vấn đề về sinh sản như: tinh trùng yếu, vô tinh, u nang buồng trứng… bác sĩ sẽ có giải pháp can thiệp kịp thời.
• Phát hiện sớm các bệnh di truyền và có thể truyền sang em bé
Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ khai thác tiền sử gia đình, tiền sử bệnh lý của 2 vợ chồng để đánh giá liệu hai bạn có mang gen di truyền bệnh lý nào không và có thể ảnh hưởng tới con cái sau này hay không.
• Cách thể hiện trách nhiệm với bản thân và bạn đời
Nếu không biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và người bạn đời của mình, bạn sẽ không thể lường trước được những rủi ro có thể xảy ra như: vợ hoặc chồng vô sinh, con sinh ra dị tật, bị bệnh truyền nhiễm… Khi đó, tình cảm của vợ chồng sẽ không tránh được khỏi sứt mẻ. Vì thế, cần thể hiện trách nhiệm với mình và bạn đời bằng cách đi khám sức khỏe tiền hôn nhân ít nhất 6 tháng trước khi kết hôn để phòng tránh những rủi ro sau này.

3. Nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu uy tín?

Khám sức khỏe trước khi kết hôn có thể được thực hiện tại các khoa sản phụ ở các Bệnh viện, ở các trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, hay khoa Nam học của các bệnh viện. Tuy nhiên, cũng tùy vào quy mô cũng như nhân lực, các trang thiết bị của bệnh viện mà các hạng mục xét nghiệm hay kiểm tra có thể khác nhau đôi chút.
Với mong muốn mang đến trải nghiệm dịch vụ y tế cao cấp cho khách hàng đến khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà thường xuyên cập nhật các phương pháp chẩn đoán hiện đại, mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Nếu bạn đang có ý định khám sức khỏe tiền hôn nhân nhưng chưa biết lựa chọn địa chỉ nào, hãy liên hệ ngay tới Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà để được tư vấn và trải nghiệm các dịch vụ cao cấp tại đây nhé!

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083