Tầm quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân

Kiểm tra sức khoẻ trước hôn nhân nên là một phần của kế hoạch đám cưới của mỗi cặp vợ chồng. Nhưng không phải mọi cặp vợ chồng đều hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiết phải của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Với sự tư vấn của các chuyên gia sức khỏe sinh sản tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao cần phải khám sức khỏe trước hôn nhân

Ai nên khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Trái ngược với những gì mọi người vẫn nghĩ, vấn đề vô sinh là khá phổ biến và ảnh hưởng đến khoảng 10-15% các cặp vợ chồng. Những cặp vợ chồng dự định kết hôn và thụ thai trong vòng vài năm sau hôn nhân nên đi khám sức khoẻ trước hôn nhân để kiểm tra về khả năng sinh sản và các vấn đề sức khoẻ khác có thể gây ra các biến chứng trong kế hoạch hóa gia đình của họ.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân có thể phát  hiện được những vấn đề gì?

Kiểm tra sức khoẻ trước hôn nhân bao gồm các xét nghiệm về các rối loạn di truyền như Thalassaemia, những ảnh hưởng về sức khoẻ như Đái tháo đường và viêm gan B, và các vấn đề về sinh sản do các vấn đề về hoóc môn và nhiễm Streptococcus nhóm B, và một số các xét nghiệm khác.

Thalassemia là một rối loạn máu di truyền đặc trưng bởi sự hình thành hemoglobin bất thường, dẫn đến vận chuyển oxy không đúng cách và hủy hoại các tế bào hồng cầu. Có hai loại Thalassaemia: nhỏ và lớn. Điều quan trọng là phải sàng lọc cả hai người đối với Thalassemia vì nếu cả hai đều là những người mang gen, có 25% cơ hội mà con cái của họ có thể bị Thalassemia thể nặng, dạng thiếu máu trầm trọng và đối mặt với tuổi thọ rút ngắn.

Xét nghiệm siêu âm vùng chậu kiểm tra bất kỳ vấn đề cấu trúc nào của cơ quan sinh sản của người phụ nữ và phát hiện sự tăng trưởng của những u nang và u xơ có thể ngăn cản sự thụ thai, cản trở việc mang thai hoặc thậm chí gây sảy thai tái phát. Một xét nghiệm nhiễm Streptococcus nhóm B được thực hiện để kiểm tra xem có ai trong hai người mang bệnh truyền nhiễm vì nó có thể được truyền qua đường tình dục từ nam sang nữ. Mặc dù bệnh thường không gây hại cho người lớn, song nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng và bệnh tật cho trẻ sơ sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các xét nghiệm khi kiểm tra sức khoẻ trước khi kết hôn, vui lòng truy cập:

Chuẩn bị cho việc khám sức khỏe tiền hôn nhân của bạn như thế nào?

Bạn sẽ được lấy mẫu máu và nước tiểu trong suốt quá trình sàng lọc để kiểm tra các cấu hình khác nhau như tiểu đường và viêm gan. Để chuẩn bị cho việc  lấy máu xét nghiệm, bạn không nên ăn sáng trước khi lấy máu. Phụ nữ sẽ làm một xét nghiệm pap smear để phát hiện dấu hiệu ung thư cổ tử cung, vì vậy không nên xét nghiệm khi đang trong thời kì kinh nguyệt. Đối với nam giới, họ sẽ được yêu cầu lấy mẫu tinh để phân tích, vì vậy họ nên tránh quan hệ tình dục hoặc thủ dâm 72 giờ trước khi xét nghiệm.

Nếu bạn và người yêu của mình đang lên kế hoạch cho một đám cưới và một gia đình trong tương lai gần, thì việc đi kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho tương lai sau này của bạn.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083