Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai?

Sự phát triển của thai nhi luôn là một ẩn số mang đến nhiều sự thắc mắc cho các bậc làm cha mẹ, đặc biệt những người mang thai lần đầu. Trong đó có một số vấn đề đặt ra là thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai? Thai nhi được hình thành thế nào? quá trình phát triển diễn ra sao?.

THAI MẤY TUẦN THÌ SIÊU ÂM THẤY TÚI THAI?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản từ ngày thứ 17 có thể siêu âm thấy túi thai

Trên thực tế, theo các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa Sản từ ngày thứ 17 có thể siêu âm thấy túi thai. Bởi mang thai được tính từ khi trứng bắt đầu được thụ tinh nhưng không ai có thể biết được thời điểm chính xác quá trình thụ tinh diễn ra khi nào. Trứng sau khi được thụ tinh gọi là hợp tử, hợp tử sẽ di chuyển đến tử cung và bắt đầu “đào hang” vào nội mạc tử cung để phát triển.

Khi người mẹ thực hiện những biện pháp siêu âm đầu dò qua ngõ âm đạo thì có thể nhận thấy túi thai xuất hiện từ ngày thứ 17 sau khi thụ tinh với đường kính khoảng từ 2-3 mm, trường hợp siêu âm bụng sẽ thấy muộn hơn. Sự phát triển của thai nhi sẽ không giống nhau do đó bạn không nên quá lo lắng khi nhận thấy mình chưa có túi thai ở thời điểm này. Đợi khoảng 5-6 tuần sẽ thấy túi thai một cách rõ ràng nhất.

NHỮNG MỐC SIÊU ÂM THAI QUAN TRỌNG MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Sau khi đã siêu âm thai lần đầu tiên, vào tuần thứ 6- 10 như trên và xác định người mẹ thật sự có thai thì cần ghi nhớ những mốc siêu âm thai quan trọng để tiến hành thực hiện siêu âm nhằm theo dõi sát sự phát triển của thai trong tử cung của mẹ. Những mốc siêu âm thai quan trọng bao gồm:

1. Khi thai được 11- 13 tuần 6 ngày tuổi

Siêu âm thai ở giai đoạn này có thể phát hiện và tầm soát một số dị tật bẩm sinh như bất thường về nhiễm sắc thể gây ra bệnh Down, số lượng thai, có hiện tượng đa thai hay không, số lượng buồng ối, số bánh nhau, tính ngày dự sinh, phát hiện nguy cơ người mẹ bị tiền sản giật, những bất thường tại một số cơ quan như tim, thành bụng, tay, chân, bánh nhau, sọ não…

2. Khi thai được 18- 22 tuần tuổi

Thai được 18- 22 tuần thì siêu âm thai có thể phát hiện được những dị tật như sứt môi, hở hàm ếch

Khi tuổi thai được 18- 22 tuần thì siêu âm thai có thể phát hiện được những dị tật như sứt môi, hở hàm ếch, bất thường cấu trúc não bộ, sự liên tục của thành bụng, những bất thường về xương và cột sống như thiếu xương, xương không thẳng hàng, xuất hiện khe hở cột sống, tim thai không đều, bất thường trong động và tĩnh mạch, sự bất thường trong số lượng của thận, bàng quang, rối loạn chức năng hệ tiết niệu, những bất thường về bánh nhau, dây rốn, nước ối, phát hiện nguy cơ đẻ non…

3. Khi thai được 30- 32 tuần tuổi

Đây là một trong những mốc siêu âm quan trọng nhất vì trong những tuần gần cuối thì theo dõi sự phát triển của thai nhi và sự thay đổi của cơ thể mẹ là rất cần thiết cho việc chuẩn bị chuyển dạ và tiên lượng cuộc sinh một cách tốt nhất. Một số khảo sát có thể thực hiện trong lần siêu âm này là tìm ra những bất thường về tổ chức cơ quan, khảo sát hệ tuần hoàn để xem có tình trạng thiếu hụt oxy ở trẻ hay không, hoặc những rối loạn về chức năng của bánh nhau…

Những mốc siêu âm thai quan trọng là một điều mà những phụ nữ khi mang thai cần ghi nhớ và đến khám đúng hẹn để được kiểm tra sức khỏe của mình và thai nhi, kịp thời phát hiện những bất thường và có phương pháp xử lý. Tuy nhiên, khi thai 3 tuần tuổi hoặc còn quá nhỏ thì không nên siêu âm thai sớm vì sẽ không cho kết quả chính xác cũng như ảnh hưởng thai nhi.

NÊN ĐI SIÊU ÂM THAI Ở ĐÂU?

Thai sản trọn gói tại Bắc Hà là lựa chọn đúng đắn cho các mẹ bầu thông thái

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà, hiện đang triển khai dịch vụ Thai sản trọn gói như một giải pháp giúp mẹ bầu an tâm vì đã có sự đồng hành của đội ngũ y bác sĩ trong suốt thai kỳ. Khi lựa chọn Thai sản trọn gói, thai phụ được hưởng đầy đủ những chăm sóc, dịch vụ y tế tiêu chuẩn… Khi đăng ký Thai sản trọn gói các mẹ bầu sẽ được:

– Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn

– Thăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thường

– Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ

– Trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện

Để đăng ký thăm khám và siêu âm, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà Hotline: 0986 822 333 hoặc Tổng đài 1900 8083 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tin tức liên quan

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 8083 hoặc 0986 822 333 để được tư vấn chi tiết.
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ BẮC HÀ?

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Đăng ký

Đặt hẹn khám chữa bệnh
Tư vấn bác sĩ: 1900 8083